Trang chủ space Tin tức space Sản lượng thép xây dựng tăng kỉ lục

Sản lượng thép xây dựng tăng kỉ lục


(Xây dựng) - Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, 11 tháng năm nay, các doanh nghiệp thép trong nước đã sản xuất 6,1 triệu tấn thép xây dựng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất so với mức tăng trưởng bình quân của sản phẩm này những năm gần đây.


Ảnh minh họa

Thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lên, nhu cầu nguyên, vật liệu xây dựng tăng cao là lý do chính thúc đẩy các doanh nghiệp tăng sản lượng thép. Sản lượng bán ra của mặt hàng thép xây dựng cũng đạt gần 5,9 triệu tấn, tăng 24,3% so cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, chỉ tính riêng hai doanh nghiệp lớn ngành thép là Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã sản xuất hơn 2,6 triệu tấn, chiếm khoảng 43% thị phần. Dự kiến năm nay, sản lượng thép xây dựng cả nước ước đạt khoảng 7,4 - 7,5 triệu tấn. Sản lượng của các thành viên Hiệp hội cũng đạt hơn 627.700 tấn, tăng hơn 1,5% so với tháng trước và tăng gần 33% so với cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhiên, so với năng lực sản xuất ngành thép Việt Nam lên đến 22 triệu tấn, trong đó riêng thép xây dựng khoảng hơn 10 triệu tấn, thì mức sản lượng này trong thời gian qua của các doanh nghiệp là chưa phát huy hết công suất. Thêm vào đó, dự báo trong dài hạn, các doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục cuộc chiến cạnh tranh với thép nhập khẩu Trung Quốc.

Bởi vậy, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành để cạnh tranh, thì doanh nghiệp cần nâng cao kiến thức về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Theo baoxaydung.com.vn